LÀM SAO ĐỂ BẠN CÓ THỂ QUẢN LÝ CHỨNG ĐAU MÃN TÍNH

LÀM SAO ĐỂ BẠN CÓ THỂ QUẢN LÝ CHỨNG ĐAU MÃN TÍNH

Các bác sĩ chuyên điều trị đau mãn tính giờ đây nhận ra rằng nó không chỉ là cảm giác, như thị giác hay cảm ứng, mà nó bị ảnh hưởng mạnh bởi những cách mà não xử lý tín hiệu đau .

Đau mãn tính có thể gây ra các phản ứng cảm xúc, chẳng hạn như sợ hãi hoặc thậm chí khủng bố, tùy thuộc vào các tín hiệu đau. Trong các trường hợp khác (như thể thao hoặc một hoạt động bổ ích, hấp dẫn khác), đau mãn tính có thể được nhận thức bởi cá nhân đơn thuần là một mối phiền toái, một cảm giác cần phải vượt qua để có thể tiếp tục hoạt động.

Quản lý đau mãn tính

Vai trò quan trọng của tâm trí trong đau mãn tính được ghi nhận rõ ràng trong các tài liệu y học, cũng như trong Hiệp hội quốc tế về nghiên cứu đau đớn, cho biết đau luôn luôn chủ quan và được xác định bởi người trải nghiệm nó.

Hệ quả là bộ não cũng có thể học cách quản lý cảm giác đau. Sử dụng tâm trí để kiểm soát cơn đau mãn tính, hoặc chiến lược đối phó, để kiểm soát cơn đau kéo dài, có thể được sử dụng một mình hoặc song song với các liệu pháp quản lý đau khác.

Lý tưởng nhất, việc sử dụng các kỹ thuật quản lý đau mãn tính được nêu trong bài viết này có thể giúp bệnh nhân cảm thấy ít phụ thuộc vào những biện pháp khác như thuốc giảm đau và cảm thấy mình có thể kiểm soát tốt cơn đau của mình.

Tất nhiên, bước đầu tiên trong việc đối phó với đau lưng mãn tính hoặc các loại đau dai dẳng khác là nhận được đánh giá y khoa toàn diện để xác định nguyên nhân gây đau.

Trong một số trường hợp, chẳng hạn như đĩa đệm thoát vị ở cột sống, điều quan trọng là phải chú ý đến mức độ và tình trạng đau để nó có thể nhận biết như một tín hiệu cảnh báo về những tổn thương sắp xảy ra.

Trong các trường hợp khác, đặc biệt là khi đau lưng mãn tính và tình trạng sức khỏe không thể thay đổi, một mục tiêu có thể là cố gắng giữ toàn bộ sự tập trung của cuộc sống.

Có một số chiến lược hiệu quả để đối phó với đau lưng mãn tính. Những kỹ thuật này thường bao gồm:

Tập trung thư giãn: Thư giãn liên quan đến sự tập trung và thở chậm, sâu để giải phóng căng thẳng từ cơ bắp và giảm đau. Hãy tập luyện để tạo thói quen và tập trung sự chú ý ra khỏi cơn đau, sự căng thẳng mà bạn đang gặp phải. Bạn có thể học kỹ năng này thông qua các huyện luyên viên hoặc tập yoga…

Phản hồi sinh học: Phản hồi sinh học được giảng dạy bởi một chuyên gia sử dụng các máy móc đặc biệt để giúp bạn học cách kiểm soát các chức năng cơ thể, chẳng hạn như nhịp tim và căng cơ. Khi bạn học cách giải phóng căng cơ, máy ngay lập tức cho biết thành công. Phản hồi sinh học có thể được sử dụng để tăng cường tập trung thư giãn. Một khi bạn đã làm chủ kỹ thuật này, bạn có thể được thực hành mà không cần sử dụng máy.

Hình ảnh và phân tâm trực quan: Việc tập trung vào hình ảnh về những cảnh hoặc sự kiện thì tinh thần dễ chịu hoặc lặp lại những từ hay cụm từ tích cực để giảm đau. Băng hình cũng có sẵn để giúp bạn học các kỹ năng hình ảnh trực quan.

Kỹ thuật phân tâm tập trung sự chú ý của bạn khỏi những hình ảnh tiêu cực hoặc đau đớn cho những suy nghĩ tinh thần tích cực. Điều này có thể bao gồm các hoạt động đơn giản như xem truyền hình hoặc phim yêu thích, đọc sách hoặc nghe sách trên băng, nghe nhạc hoặc nói chuyện với bạn bè.

Thôi miên: Thôi miên có thể được sử dụng theo hai cách để giảm nhận thức của bạn về cơn đau. Một số người được một bác sĩ chuyên khoa thôi miên và đưa ra một gợi ý sau đó làm giảm cơn đau mà họ cảm thấy.

Những người khác được dạy tự thôi miên và có thể thôi miên mình khi cơn đau làm gián đoạn khả năng hoạt động của họ. Tự thôi miên là một hình thức tránh khỏi cơn đau hiệu quả, tuy nhiên cũng đòi hỏi tình học hỏi và khả năng kiên nhẫn cực cao.

Thông tin liên hệ:

GHẾ MASSAGE THẮNG SPORT

Cơ sở 1: Số 857, Đại lộ Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Cơ sở 2: Số 63 Bạch Đằng Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 096 6296 589 – 0961 112 230

Email: thangsport@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *